Hệ thống giáo dục Alpha là tổ chức giáo dục – đào tạo tiên phong trong việc tạo ra các phương pháp giảng dạy và học tập đầy cảm hứng, giúp mỗi em học sinh hứng thú trong học tập, khám phá thế mạnh của bản thân, tìm ra được niềm đam mê và ước mơ; phát huy các giá trị của chính bản thân mình.

Môi trường giáo dục tại Alpha Schools có sự phối hợp đồng bộ giữa: Gia đình – Nhà trường – Học sinh

Hệ thống giáo dục Alpha hướng đến xây dựng một môi trường toàn diện, xuất phát từ nền tảng giá trị sống cốt lõi cùng với chương trình và phương pháp dạy học hướng năng lực cá nhân phù hợp với từng học sinh. Mỗi giờ học giúp các em khám phá vẻ đẹp của từng môn học, có hứng thú trong học tập, rèn luyện kỷ luật, xây dựng niềm đam mê, rèn luyện ý chí, từ đó tìm ra đúng thế mạnh của mình, định hướng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai.

Hệ thống giáo dục Alpha trân trọng chào đón những thành viên trong Đại gia đình Alpha. 
Được thành lập từ năm 2013, Alpha Schools là tổ chức giáo dục tiên phong với mô hình giáo dục khai phóng, giúp học sinh luôn hứng thú trong học tập, khám phá và phát huy thế mạnh của bản thân, tìm ra đam mê để xây dựng ước mơ của mình.
Với triết lý “Học đam mê - Sống tự chủ”, Alpha School mong muốn tạo ra một môi trường mà ở đó Nhà trường cùng các em học sinh, các bố mẹ xây dựng một cộng đồng học tập tiến bộ, tràn đầy cảm hứng. Mỗi giờ học giúp các em khám phá vẻ đẹp của từng môn học, có hứng thú trong học tập, rèn luyện kỷ luật, xây dựng niềm đam mê, rèn luyện ý chí, từ đó tìm ra đúng thế mạnh của mình, định hướng nghề nghiệp và sự nghiệp tương lai.
Ở Alpha, chúng tôi áp dụng mô hình giáo dục toàn diện đối với học sinh bao gồm: Giáo dục nhân cách; Phát triển kỹ năng và kiến thức; 6 tiêu chí đầu ra của một công dân tốt và một người có năng lực.
Chúng tôi tin tưởng, mỗi gia đình, mỗi cha mẹ sẽ là những CỘNG SỰ, luôn ĐỒNG HÀNH và CÙNG TẠO DỰNG một môi trường giáo dục tích cực, tràn ngập tình yêu thương, thân thiện, giàu trí tuệ, văn minh và an toàn cho con em chúng ta.
Hệ thống giáo dục Alpha Schools sẽ thực sự là ngôi trường hạnh phúc, nơi mỗi trẻ em được sống những năm tháng đầy kỷ niệm và luôn vui vẻ, được nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ và học tập phù hợp với định hướng và năng lực của mỗi bạn.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ALPHA

Hiện nay, EQuest là một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất ở Việt Nam với hơn 362.000 học viên theo học mỗi năm tại các đơn vị thành viên

1400 Tổng số học sinh
250 Tổng số giáo viên
5 Chương trình đào tạo

ALPHA SCHOOLS ĐẠT CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CỦA TỔ CHỨC KIỂM ĐỊNH COGNIA, HOA KỲ

Ngày 25/7/2022, Alpha Schools cùng Tổ chức Giáo dục EQuest và 7 đơn vị thành viên khác đã chính thức đạt kiểm định của NCA CASI, NWAC và SACS CASI – là các cơ quan kiểm định của Tổ chức Cognia, Hoa Kỳ. Đây là minh chứng về những tiên phong đổi mới, sáng tạo không ngừng của Alpha để xây dựng môi trường giáo dục toàn diện, đem đến những lợi ích thiết thực cho học sinh và phụ huynh, tăng lợi thế cạnh tranh cho học sinh tham gia học tại các trường hàng đầu thế giới.

QUAN ĐIỂM & PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC

Xuất phát từ vai trò của giáo dục là phát triển con người đồng thời phục vụ sự phát triển của xã hội, hệ chương trình giáo dục và đội ngũ Alpha Schools hướng đến việc xây dựng một môi trường giáo dục tích cực với 06 điểm mạnh vượt trội:

Môi trường giáo dục đồng bộ: Học sinh - Gia đình - Nhà trường

Dạy học phân hóa theo nhóm năng lực

Phát triển hài hòa thể chất và trí tuệ

Tích lũy giá trị sống - Bồi dưỡng đạo đức

Trải nghiệm và định hướng nghề

Phát triển năng lực tự học

CON NGƯỜI ALPHA

Hệ thống giáo dục Alpha tự hào có một đội ngũ nhân sự tận tâm, giàu kinh nghiệm và đầy đam mê với việc giảng dạy và chăm sóc học sinh. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu và cam kết mang đến môi trường học tập an toàn, thân thiện và đầy trải nghiệm, hướng đến xây dựng trường học HẠNH PHÚC.

PHỐI HỢP ĐỒNG BỘ: GIA ĐÌNH - NHÀ TRƯỜNG - HỌC SINH

Tại Alpha Schools, mỗi hoạt động giáo dục không thể tách rời khỏi mối liên kết HỌC SINH - GIA ĐÌNH - NHÀ TRƯỜNG đồng kiến tạo nên TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC để mỗi học sinh được phát triển theo đúng bản sắc và năng lực riêng của mình. Việc kết nối giữa gia đình và nhà trường thông qua các hoạt động như:

Nhà trường thông tin thường xuyên với cha mẹ qua nhiều kênh liên lạc về tiến trình rèn luyện và học tập của học sinh

Cha mẹ tham gia vào các Workshop do nhà trường tổ chức

Cha mẹ đóng góp ý kiến để phát triển Nhà trường qua hai lần khảo sát hàng năm

Cha mẹ tham gia các hoạt động thiện nguyện, hướng nghiệp

RÈN TÍNH TỰ LỰC - NUÔI DƯỠNG TIỀM NĂNG - ƯƠM MẦM NHÂN CÁCH

Xây dựng nền tảng vững chắc cho thế hệ công dân toàn cầu:

Đây là tiền đề hình thành sự TỰ TIN - TỰ CHỦ - ĐAM MÊ, HÀO HỨNG TRONG HỌC TẬP - TƯ DUY SÁNG TẠO - NĂNG LỰC KHÁM PHÁ của học sinh Tiểu học Alpha.

SAU 5 NĂM, 100% HỌC SINH TIỂU HỌC ĐƯỢC HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÁC NĂNG LỰC CỐT LÕI

3 NĂNG LỰC CHUNG: Năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Năng lực tự chủ và tự học

Năng lực giao tiếp và hợp tác

Năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo

7 năng lực đặc thù

Năng lực tính toán, năng lực công nghệ, năng lực thẩm mỹ, năng lực ngôn ngữ, năng lực tự tìm hiểu tự nhiên xã hội, năng lực tin học và năng lực thể chất