Alpha Schools trao 9 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng cho học sinh tiểu học

Sáng ngày 27/3, Trường Trung học cơ sở Alpha (thuộc Hệ thống Giáo dục Alpha) vừa trao tặng học bổng cho 9 học sinh khối 5 trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội (CGD). Thông qua chương trình trao tặng học bổng, Alpha School muốn chào đón những học sinh tài năng để đồng hành cùng các em phát triển vượt bậc hơn trong tương lai.

Nhằm ghi nhận quá trình rèn luyện của những học sinh có nhiều nỗ lực, đồng thời để thực hiện các chính sách ưu tiên, đãi ngộ, thu hút những em học sinh có năng lực học tập tốt, bắt đầu từ năm học 2022 – 2023, trường THCS Alpha đã quyết định trao học bổng chuyển cấp dành cho học sinh khối 5 có thành tích tốt tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội. Đây là nguồn động lực để mỗi học sinh có mục tiêu phấn đấu và bứt phá vươn lên trong học tập.

Theo đó, 9 gói học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng vừa được nhà trường trao cho học sinh có thành tích và đóng góp xuất sắc khi theo học tại trường Tiểu học công nghệ Giáo dục Hà nội (CGD) năm học 2022 – 2023.

Không chỉ dựa trên thành tích học tập, Alpha School xét học bổng bao gồm cả tiêu chí tài năng, nhân cách và sự nỗ lực trong quá trình học tập.

Được biết, các học sinh được chọn của trường CGD Hà Nội không chỉ đạt thành tích học tập xuất sắc mà còn có quá trình rèn luyện, nỗ lực và bứt phá trong thời gian học tập tại trường.

Học bổng cho 9 em học sinh của CGD bao gồm:

01 suất giảm 80% học phí dành cho Em Lê Bùi Hà Linh (lớp 5A4);

03 suất giảm 50% học phí dành cho các em: Trần Lê Hải Đăng (lớp 5A1), Nguyễn Vũ Nhật Minh (lớp 5A2), Hoàng Quỳnh Hương (lớp 5A5);

05 suất giảm 30% học phí dành cho các học sinh: Nguyễn Bảo Thiên Kim (lớp 5A1),Trần Ngọc Bảo Khanh (lớp 5A2), Nguyễn Trần Linh Nga (lớp 5A3), Nguyễn An Nguyên (lớp 5A3), Trần Lê Hà Linh (lớp 5A4).

“Săn nhân tài” từ tiểu học, điều gì khiến các trường THCS trao học bổng từ sớm?

Trong những năm gần đây, quan điểm của các trường THCS về việc trao học bổng đã thay đổi. Thay vì tập trung vào thành tích học tập, các trường đang tìm kiếm những học sinh có tài năng và phẩm chất tốt để cùng xây dựng giá trị cốt lõi của trường. Việc lấy học sinh làm trung tâm, tìm kiếm và phát triển tài năng được coi là một trong những điều quan trọng nhất trong giáo dục.

Theo đó, các trường không chỉ tìm kiếm học sinh có thành tích xuất sắc mà còn tìm kiếm những học sinh có tài năng trong nhiều lĩnh vực như thể thao, nghệ thuật,… Việc tìm kiếm và trao học bổng cho các học sinh có tài năng như vậy được xem là một cách để kích thích và bổ trợ những tài năng đó, giúp các học sinh phát triển và tận dụng tối đa khả năng của bản thân.

Ngoài ra, việc trao học bổng từ sớm còn tạo động lực cho học sinh, giúp các em có ý thức hơn trong việc rèn luyện và phát triển bản thân. Những học sinh được trao học bổng thường có xu hướng tìm kiếm cách để vươn lên và liên tục rèn luyện năng lực của mình.

Alpha School hướng đến nuôi dưỡng những học sinh không chỉ đạt được thành tích học tập cao, mà còn phát triển đầy đủ các năng lực, kỹ năng và giá trị nhân văn

Cô Nguyễn Thị Yến, Hiệu trưởng trường THCS Alpha chia sẻ: “Alpha luôn hướng tới mục tiêu mang lại cho các em học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Việc trao tặng học bổng cho học sinh khối 5 trường CGD Hà Nội là một phần trong nỗ lực của chúng tôi để xây dựng cơ hội học tập và phát triển những thế mạnh của các em, bên cạnh đó tạo ra sự kết nối và cộng hưởng triết lý giáo dục giữa hai ngôi trường thuộc Tổ chức Giáo dục Equest. Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho những học sinh tài năng và chào đón các em vào Hệ thống Giáo dục Alpha.”

Chia sẻ về học bổng Alpha Schools trao tặng cho các em học sinh, cô Nguyễn Hồng Thúy – Hiệu trưởng trường CGD, cho biết, việc nhận học bổng giúp các em học sinh của CGD hứng khởi hơn đối với học tập, tạo ra phong trào học tập và rèn luyện sôi nổi tại nhà trường. Đây cũng là sự ghi nhận ý nghĩa và mang lại niềm tự hào to lớn gia đình và thầy cô CGD. Hy vọng trong tương lai, Alpha Schools có thể trao tặng nhiều học bổng hơn cho các học sinh tài năng trên khắp Hà Nội để giúp các em phát triển vượt bậc và nâng cao giá trị giáo dục trong cộng đồng.

>>> Link bài gốc:

Tin tức liên quan

Cô giáo tiểu học lưu ý phụ huynh có con vào lớp 1
GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp với phụ huynh có con vào lớp 1 hẳn có nhiều trăn trở bởi sự thay đổi môi trường, cấp học…
Chàng trai duy nhất không đến từ trường chuyên chinh phục học viện hàng đầu nước Pháp
Nguyễn An Trường (lớp 12, Alpha School) vừa trở thành một trong số rất ít học sinh Việt Nam trúng tuyển Học viện Quốc gia Khoa học Ứng dụng INSA của Pháp (Institut National des Sciences Appliquées) – ngôi trường trong mơ của biết bao thế hệ học sinh đam mê khoa học trên toàn cầu. Đặc biệt hơn, chàng trai này là học sinh duy nhất không đến từ các trường chuyên và thuyết phục trường bởi những điều bất ngờ.
Hà Nội: Một ngôi trường hạnh phúc theo tiêu chuẩn UNESCO đang thu hút phụ huynh
Alpha School là một ngôi trường tiên phong tại Hà Nội được xây dựng trên mô hình Trường học hạnh phúc toàn diện theo các tiêu chí của UNESCO.