EM TẬP LÀM “NHÀ KHOA HỌC NHÍ”

Hoạt động STEAM là bộ môn tích hợp 5 yếu tố khoa học – công nghệ – kỹ thuật – nghệ thuật và toán học. Mỗi dự án giúp học sinh tìm hiểu các kiến thức khoa học liên quan, vận dụng công nghệ và kỹ thuật để tìm ra cách làm sản phẩm vừa đẹp mắt, vừa an toàn cũng như khám phá ra các nguyên lý hoá học thông qua thí nghiệm trực quan.

Thực hành thí nghiệm khoa học “Nước đi bộ” các em được tìm hiểu những khái niệm như “hoạt động mao dẫn”, “sự kết dính”, “sợi xenlulozơ”… Từ thí nghiệm nước màu di chuyển lên khăn giấy các em có thể liên tưởng và giải thích được cơ chế giúp nước đi từ rễ cây lên lá ở ngọn cây cũng là nhờ hoạt động mao dẫn – khả năng chất lỏng chảy ngược lên trên, chống lại trọng lực.

  

Đều đặn mỗi tuần, các tiết thí nghiệm tìm hiểu khoa học đơn giản nhưng lại ẩn chứa nhiều kiến thức khoa học sẽ thoả mãn niềm ham mê tìm tòi, khám phá thế giới của các CGDers nhí. Nhìn những ánh mắt mở to, các tư thế tập trung quan sát có phần “kì lạ” và miệng thốt lên “wow” của các em, ai cũng cảm nhận được các em đã thích thú đến mức nào. Chính những trải nghiệm khoa học như thế đã hun đúc tình yêu, óc tò mò về thế giới xung quanh, góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê học hỏi, khám phá và tình yêu đối với khoa học trong mỗi bạn nhỏ.

Tin tức liên quan

Cô giáo tiểu học lưu ý phụ huynh có con vào lớp 1
GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp với phụ huynh có con vào lớp 1 hẳn có nhiều trăn trở bởi sự thay đổi môi trường, cấp học…
THƯ NGỎ - Chương trình "Gom Yêu Thương Đón Tết Đong Đầy"
Để lan tỏa giá trị yêu thương, Alpha Schools trân trọng thông tin về hoạt động phát hành bộ Lì Xì Tết gây quỹ từ thiện, với tên gọi "GOM YÊU THƯƠNG ĐÓN TẾT ĐONG ĐẦY". Theo đó, với mỗi phong bao lì xì, quý cha mẹ, quý thầy cô đã góp 5,000 VNĐ vào quỹ Alpha Big Heart và sẽ được sử dụng cho các dự án cộng đồng.
CÙNG CÁC BẠN NHỎ TẠO NÊN TẾT CỦA RIÊNG MÌNH TẠI WORKSHOP ‘’XƯỞNG SÁNG TẠO CGD - SẮC MÀU XUÂN GIÁP THÌN’’
“Tết tết tết tết đến rồi” Hôm nay, các bạn nhỏ đã hòa mình vào một thế giới nghệ thuật tuyệt vời với workshop “Xưởng sáng tạo CGD”. Các "họa sỹ nhí" đã làm cho mọi góc phòng trở nên sinh động hơn với những bức tranh đầy màu sắc.